Hiển thị 1–12 của 21 kết quả

     Việt Nam là một quốc gia mang đậm bản sắc truyền thống vì thế việc tưởng nhớ đến người đã khuất là điều rất phổ biến trong tín ngưỡng và tập tục văn hóa dân gian. Để tưởng nhớ người đã mất thông thường những người thân sẽ xây những ngôi mộ đá hoặc bằng bê tông sau khi cải táng để thờ phụng và mong những người đã khuất sẽ phù hộ điều tốt đẹp đến với người sống. Tín ngưỡng này đã có từ rất lâu đời và theo dòng chảy của thời gian. Khi xã hội ngày một phát hiển, con người ngày càng no đủ tập tục này không hề mất đi mà còn được chú trọng nhiều hơn.

Khu lăng mộ đá đẹp
Hình ảnh Khu lăng mộ đá đẹp

Ý nghĩa của việc xây Khu lăng mộ đá cho gia đình, dòng họ

     Các gia đình có điều kiện tốt mua hẳn những khu đất đẹp, có phong thủy tốt để xây nên những khu lăng mộ đá đẹp cao cấp với đầy đủ mọi yếu tố phục vụ cho việc thờ phụng. Điều này vốn trước đây thường chỉ dành cho các vua chúa lắm tiền nhiều của ngày nay đã ngày càng được phổ biến do đời sống con người được nâng cao và có sự giúp đỡ của công nghệ hiện đại nên việc xây đắp cũng không còn tốn quá nhiều thời gian công sức như xưa.

     Đặc biệt do tính chất xây lăng mộ thường là để thờ cúng những người đã mất trong 1 gia đình, 1 dòng họ. Nên thường sử dụng các loại đá tự nhiên để đảm bảo độ bền chắc với thời gian. Các loại hình điêu khắc trong lăng còn được trạm khắc tinh xảo với nhiều hoa văn tốt về mặt phong thủy. Để chăm chút cho lăng mộ hơn nữa, thì khu lăng còn được trồng cả cây xanh giúp tỏa bóng mát cho công trình. Nhìn chung có thể nói việc xây lăng có ý nghĩa vô cùng tốt đẹp và to lớn cả về phần âm, phần dương theo quan niệm của người Việt.

     Đá mỹ nghệ Hoàn Hương là đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công Khu lăng mộ đá đẹp – Chất lượng tại Ninh Bình. Dưới đây là Tổng hợp các Khu lăng mộ với nhiều diện tích khác nhau để Quý khách tham khảo.


Kiến trúc Khu Lăng mộ đá đẹp, chuẩn phong thủy? Kiến trúc khu lăng mộ thường bao gồm các hạng mục sau: Lăng thờ chung (hay còn gọi là Lăng mộ đá), Mộ đá, Cuốn thư đá, Cổng đá vào khu lăng mộ, Lan can đá bảo vệ xung quanh, Lư hương đá (Đỉnh hương đá), Đèn đá trang trí... Trong đó thành phần không thể thiếu đối với 1 khu lăng là: Cổng đá, Lăng thờ, Mộ đá, Lan can đá và Cuốn thư đá.
Gọi điện thoại
0985.815.390
Chat Zalo