Hiển thị tất cả 6 kết quả

     Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ Hoàn Hương chuyên cung cấp Tượng con giống đá đẹp như Tượng con nghê đá, con rồng đá, con voi đá, con ngựa đá…trên Toàn Quốc.

Nguồn gốc của Nghê đá

     Nghê đá là một trong những linh vật trong đời sống văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt. Nghê đá thường được sử dụng để đặt ở các khu di tích văn hóa lịch sử tâm linh như đền chùa, miếu mạo, đình, nhà thờ họ hay cổng làng,…Từ xa xưa, con nghê đá là con vật huyền thoại có từ rất lâu đời và là đặc trưng của nền văn hóa tâm linh Việt Nam.

     Theo quan niệm dân gian con Nghê đá chính là sự kết hợp giữa thân chó và đầu lân. Đặc điểm phân biệt giữa nghê đá và lân là ở bộ móng, nghê mang móng vuốt còn kỳ lân mang móng guốc. Ở Trung Quốc, Nghê đá là hiện thân của thân sư tử đầu lân nên hình tượng nghê Việt và nghê Trung quốc có phần khác biệt.

Ý nghĩa và phân loại Nghê đá

     Tượng nghê đá thường được đặt trước cổng hoặc cửa ra vào. Là 1 trong những con vật có phong thủy tốt. Có nhiệm vụ bảo vệ, trấn yểm, canh giữ Nhà cửa, Khu lăng và những nơi đặt Nghê đá.

     Bao gồm Nghê tàu và Nghê Việt (Chó đá) được chế tác từ các loại đá tự nhiên như: đá xanh đen, đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng… Tùy theo yêu cầu của Khách hàng. Thông thường Tượng con nghê đá làm bằng đá vàng và đá trắng có độ bền và giá trị thẩm mỹ cao nhất. Tuy nhiên nó có giá thành tương đối cao.

     Quý khách có nhu cầu làm Nghê đá xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ Hoàn Hương

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân- Hoa Lư- Ninh Bình

Hotline: 0914.372.911 – 0985.815.390

Facebook: Đá mỹ nghệ cao cấp Hoàn Hương

Website: https://langmodahoanhuong.com/

Gọi điện thoại
0985.815.390
Chat Zalo