Lắp đặt Khu lăng mộ đá 80m2 tại Quỳnh Phụ-Thái Bình

Lắp đặt Khu lăng mộ đá tại Thái Bình
5 - (1 bình chọn)

     KHU LĂNG MỘ ĐÁ tại Thái Bình là một trong những công trình nổi bật được cơ sở Đá mỹ nghệ Hoàn Hương thiết kế và thi công. Đây là công trình kiến trúc tâm linh của dòng họ, thể hiện sự nhớ ơn tiên tổ của các thế hệ con cháu. Bài viết hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu đến quý vị về công trình khu lăng mộ với diện tích 80m2.

1. Tổng thể KHU LĂNG MỘ ĐÁ tại Quỳnh Phụ – Thái Bình

    Công trình khu lăng mộ đá tại Thái Bình được tọa lạc trên một vị trí đẹp. Sau quá trình tìm hiểu và góp ý của nhiều thành viên trong dòng họ. Cùng với sự hỗ trợ tư vấn của Nghệ nhân trẻ Vũ Văn Hoàn đến từ làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân. Khu lăng mộ tại Thái Bình đã được chúng tôi thiết kế và chế tác. Khuôn viên lăng mộ có diện tích khoảng 80m2, chiều ngang 8,5m – chiều dài 9,5m. Toàn bộ công trình sử dụng bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối khai thác từ mỏ đá Thanh Hóa. Với chất liệu tốt được lựa chọn kỹ càng trước khi đưa vào chế tác. Hạng mục Công trình bao gồm các sản phẩm như sau:

  • BỘ CỔNG ĐÁ TỨ TRỤ
  • CUỐN THƯ ĐÁ TRÁN RỒNG
  • LAN CAN ĐÁ CHẠM TỨ QUÝ
  • LĂNG THỜ ĐÁ 3 MÁI

     Xây dựng Khu lăng mộ không chỉ bày tỏ tấm lòng của con cháu với tiên tổ. Mà nó thể hiện sự phát triển hưng thịnh của một dòng họ. Những công trình tâm linh lớn sẽ chứng tỏ con cháu làm ăn phát đạt và thịnh vượng. Vì vậy việc xây dựng các công trình tâm linh như Khu lăng mộ đá đẹp, hợp phong thủy là rất cần thiết.

Khu lăng mộ đá đẹp tại Quỳnh Phụ - Thái Bình
Tổng thể Khu lăng mộ đá đẹp tại Quỳnh Phụ – Thái Bình

2. Chi tiết từng hạng mục KHU LĂNG MỘ ĐÁ 80m2

     Công trình KHU LĂNG MỘ ĐÁ tại Thái Bình được tôn cao hơn so với nền đất nguyên thổ khoảng 1m. Xa xa là màu xanh của những bụi cỏ cây hoa lá, tạo nên một tổng thể khu lăng mộ hài hòa mà sang trọng. Khuôn viên thoáng đãng cùng ý tưởng thiết kế độc đáo đã khiến công trình tâm linh tuyệt đẹp này được hiện hữu. Công trình sau khi hoàn thiện đã được chủ đầu tư đánh giá cao, bởi đáp ứng được trọn vẹn những mong muốn mà gia tộc đề ra. Dưới đây là hình ảnh và chi tiết các hạng mục trong khuôn viên lăng mộ để Quý khách tham khảo:

2.1 CỔNG ĐÁ TỨ TRỤ KHU LĂNG MỘ ĐÁ 

  • Là mẫu cổng có 4 trụ cột đá bao gồm 2 cột cái vuông 28cm và 2 cột quân vuông 25cm. Cột đá được thiết kế vững chắc với những họa tiết hoa văn sắc xảo. Như hoa văn sen dây được chạm trên đôi cột cái và hoa văn tứ quý ở cột quân. Ngách cổng tứ trụ chạm hoa văn sen hoá, chữ Thọ và hoa văn ở 4 góc. Làm tăng thêm sự uy nghi, sang trọng cho toàn cảnh khuôn viên lăng mộ. Phía trên đầu cột cái là hình ảnh 4 con phượng hoàng lửa cùng với hai chú nghê ở trên đầu cột quân. Có tác dụng canh gác ngày đêm trấn giữ cho khu lăng.
  • Thông thuỷ lối vào lăng 1,27m đây là mẫu Cổng được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Mẫu Cổng tứ trụ phù hợp cho khuôn viên lăng mộ có diện tích vừa và lớn.
Lắp đặt Khu lăng mộ đá tại Thái Bình, Cổng tứ trụ đá đẹp cho khu lăng mộ
Cổng tứ trụ đá đẹp cho khu lăng mộ

2.2 CUỐN THƯ ĐÁ KHU LĂNG MỘ THÁI BÌNH

     Cuốn thư đá có tên gọi khác là Bình phong đá có chiều dài 1,67m. Đây là mẫu cuốn thư đá trán rồng chạm rồng cuốn thuỷ kết hợp cùng với họa tiết hoa sen, tứ quý, tán tự, vân mây,… Tạo nên mẫu Cuốn thư có thiết kế cực kỳ tinh sảo và cầu kỳ. Vị trí đặt cuốn thư là giữa cổng vào của công trình khu lăng mộ đá. Mang ý nghĩa tâm linh trong việc trấn yểm cho cả công trình. Tránh luồng khí xấu xâm nhập vào bên trong.

Lắp đặt Khu lăng mộ đá tại Thái Bình, Mẫu cổng đá tứ trụ phổ biến cho Khu mộ đá
Mẫu cổng đá tứ trụ phổ biến cho Khu mộ đá

2.3 LĂNG THỜ CHUNG KHU LĂNG MỘ

     Đây là một trong những hạng mục quan trọng nhất của công trình. Mẫu lăng thờ mà chúng tôi chế tác là mẫu lăng thờ đá có cánh (LĂNG CÁNH ĐÁ). Sở dĩ chúng tôi lựa chọn mẫu lăng thờ này là bởi vì công trình được xây dựng trên khu đất có diện tích 80m2, nên mẫu lăng cánh là phù hợp nhất. Sản phẩm được hoàn thiện từ phiến đá nguyên khối, khai thác cẩn trọng để không nứt gãy. Đặc biệt là nhờ bàn tay tài hoa của các nghệ nhân làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, trau chuốt đến từng chi tiết nhỏ nhất. Mang đến cho công trình sự hoàn hảo và độ bền đi cùng năm tháng.

     Lăng cánh đá có chiều dài 3,2m, lăng thờ chính kích thước 147x107cm. Cột vuông là lựa chọn tốt nhất để mang đến sự vững chắc cho công trình. Phần mái ngói thiết kế theo phương án cổ truyền. Cho công trình khi nhìn tổng quát sẽ thấy nổi bật, bởi sự vững chãi và cổ kính. Toàn bộ lăng thờ chung được các nghệ nhân trang trí khéo léo với các họa tiết khác nhau. Biến nó thành tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, sinh động mà vẫn trang nghiêm kỳ lạ.

Lắp đặt Khu lăng mộ đá tại Thái Bình, Lăng cánh đá 3 mái đao mây Khu mộ đá Thái Bình
Lăng cánh đá 3 mái đao mây Khu mộ đá Thái Bình

2.4 HÀNG RÀO LAN CAN ĐÁ 

     Bao quanh toàn bộ khu lăng mộ rộng lớn là hàng rào lan can bằng đá xanh cao 81cm. Bưng lan can được chạm khắc rất tỉ mỉ bởi các hoa văn tứ quý. Dưới đôi bàn tay của các Nghệ nhân Đá mỹ nghệ Hoàn Hương đã làm nổi bật tính nghệ thuật và vẻ đẹp sâu sắc cho tổng thể công trình. Để lan can đá được bền vững, trường tồn cùng năm tháng. Với kinh nghiệm của mình các nghệ nhân đã liên kết chúng lại với nhau bằng mộng đá.

Lắp đặt Khu lăng mộ đá tại Thái Bình
Lan can đá bao quanh khu lăng được chạm khắc hoa văn tứ quý rất đẹp.

VIDEO LẮP ĐẶT KHU LĂNG TẠI THÁI BÌNH

     Có thể nói công trình khu lăng mộ đá này được giới chuyên môn đánh giá cao không chỉ về tính thẩm mỹ và cho thiết kế từ chi tiết đến tổng thể của công trình. Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về công trình khu lăng mộ tại Thái Bình do Đá mỹ nghệ Hoàn Hương thực hiện. Hy vọng quý khách sẽ có thêm một lựa chọn khi có nhu cầu tìm hiểu về khu tâm linh lăng mộ đá. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được các chuyên gia hàng đầu tư vấn và thiết kế miễn phí cho công trình tâm linh của gia đình, dòng họ mình các bạn nhé. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ Hoàn Hương

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân- Hoa Lư- Ninh Bình

Hotline: 0914.372.911 – 0985.815.390

Facebook: Đá mỹ nghệ cao cấp Hoàn Hương

Website: https://langmodahoanhuong.com/

     Mời Quý khách xem thêm bài viết khác của Chúng tôi: 

Lăng mộ đá và những điều cần biết

Mộ đá tam sơn – Mộ bành đá đơn giản đẹp giá rẻ

Cổng tam quan đá và những điều cần biết!

Tổng hợp các Mẫu lan can đá đẹp cho Khu lăng mộ, Nhà thờ họ

Gọi điện thoại
0985.815.390
Chat Zalo