Hoàn thiện Khu lăng mộ đá 49m2 tại Chợ Lớn – Hà Nam T11/22

lắp đặt hoàn thiện Khu lăng mộ đá 49m2 tại Chợ Lớn - Hà Nam
5 - (3 bình chọn)

     Từ xa xưa đến nay, việc xây dựng khu lăng mộ là một nét đẹp truyền thống trong văn hóa người Việt. Đây chính là nơi để con cháu đời sau thể hiện lòng thành tâm hiếu nghĩa đối với các bậc tiền nhân đã khuất. Chính vì vậy, lăng mộ luôn được bày trí một cách cẩn trọng, tỉ mỉ với sự tôn kính và trang nghiêm nhất. Hãy cùng Đá mỹ nghệ Hoàn Hương tìm hiểu về Khu lăng mộ đá với diện tích 49m2 do chúng tôi lắp dựng tại Hà Nam dưới đây.

1. Tổng quan về công trình khu lăng mộ đá 49m2 tại Chợ Lớn – Hà Nam

     Với diện tích khuôn viên để xây dựng khu lăng mộ không quá lớn chỉ với 49m2. Kích thước chiều dài 7,1m; chiều rộng 6,9m. Tuy vậy, công trình khu lăng mộ vẫn được thiết kế và sắp xếp một cách khoa học, hợp lý nhất. Các hạng mục cần thiết của khu lăng mộ gồm có: Lăng cánh đá 3 mái, Cuốn thư đá, Cổng song trụ, Lan can đá và Mộ đá. Toàn bộ công trình khu lăng mộ được lắp dựng hoàn toàn từ chất liệu đá xanh tự nhiên loại 1. Đây là loại đá có nguồn gốc từ Thanh Hóa và Ninh Bình. Được chúng tôi tuyển chọn kỹ càng trước khi đưa vào sản xuất. Đá cứng có độ bền cao, màu sắc đồng đều, không gãy vỡ hay gắn ghép.

2. Chi  tiết về công trình khu lăng mộ đá tại Hà Nam

     Khu lăng mộ đá tại Chợ Lớn – Hà Nam do cơ sở ĐÁ MỸ NGHỆ HOÀN HƯƠNG lắp dựng. Đây là khu lăng mộ đá có thiết kế kiến trúc đẹp với đầy đủ hạng mục cần có của 1 Khu lăng mộ thông thường. Mời Quý Khách xem chi tiết từng hạng mục theo các mục nhỏ dưới đây:

2.1. Cổng vào khu lăng mộ đá 49m2

lắp đặt hoàn thiện Khu lăng mộ đá 49m2 tại Chợ Lớn - Hà Nam
Hình ảnh Cổng đá song trụ nghê 

     Cổng đá đi vào khu lăng mộ là mặt tiền của toàn bộ công trình. Cổng đá vừa là lối đi vào chốn thờ cúng linh thiêng vừa là nơi bảo vệ và giữ cho toàn khu lăng luôn sạch sẽ, thanh tịnh.Vì vậy, cổng khu lăng mộ đá được chăm chút từ kiểu dáng sao cho hợp phong thuỷ đến các hoạ tiết, hoa văn trên đó. Để sao mang đến những điềm lành cho cả dòng họ.

     Điểm nổi bật nhất, thu hút ánh nhìn về phía khu lăng mộ đó là cổng đá song trụ nghê. Là một trong những mẫu cổng đá đơn giản đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay. Phía trên cột cổng được đặt hình tượng con nghê đá. Đây là linh vật phong thủy có ý nghĩa trừ tà, bên cạnh đó tạo nên nét đẹp cổ kính và uy nghiêm cho khu lăng mộ.

     Hoa văn chạm khắc lên cột cổng vô cùng tinh tế và sắc nét. Bao gồm hoạ tiết tứ quý kết hợp bình hoa sen ở mỗi mặt. Thông thuỷ lối vào lăng hay khoảng cách giữa 2 cột nghê là 1,07m. Đây là kích thước đẹp chuẩn phong thuỷ nằm vào cung số đỏ của Thước lỗ ban 39 âm phần.

2.2 Cuốn thư đá Khu lăng mộ Hà Nam

lắp đặt hoàn thiện Khu lăng mộ đá 49m2 tại Chợ Lớn - Hà Nam
Cuốn thư đá chấn trạch có cột tại Khu lăng mộ chợ Lớn Hà Nam.

     Cuốn thư đá có tên gọi khác là Bình phong đá có chiều dài 1,76m. Đây là mẫu cuốn thư đá trán rồng có cột đèn 2 bên chạm rồng cuốn thuỷ đẹp kết hợp cùng với họa tiết hoa sen, tứ quý, chữ thọ, tán tự,… Tạo nên mẫu Cuốn thư có mẫu thiết kế cực kỳ tinh sảo và cầu kỳ. Vì Cổng vào được đặt bên hông Khu lăng nên Cuốn thư đá được đặt ở chính giữa thẳng với lăng thờ chung. Mang ý nghĩa tâm linh trong việc trấn yểm cho cả công trình. Tránh luồng khí xấu xâm nhập vào bên trong.

2.3 Lăng cánh đá đẹp Khu lăng mộ Hà Nam

lắp đặt hoàn thiện Khu lăng mộ đá 49m2 tại Chợ Lớn - Hà Nam
Lăng cánh đá 3 mái và mộ bành đá khu lăng mộ tại chợ lớn Hà nam

     Đây là một trong những hạng mục quan trọng nhất của công trình. Mẫu lăng thờ mà chúng tôi chế tác là mẫu lăng thờ đá có cánh (LĂNG CÁNH ĐÁ). Sở dĩ chúng tôi lựa chọn mẫu lăng thờ này là bởi vì công trình được xây dựng trên khu đất có diện tích phù hợp. Sản phẩm được hoàn thiện từ phiến đá nguyên khối, khai thác cẩn trọng để không nứt gãy. Đặc biệt là nhờ bàn tay tài hoa của các nghệ nhân Đá mỹ nghệ Hoàn Hương – Ninh Vân – Ninh Bình. Đã trau chuốt đến từng chi tiết nhỏ nhất mang đến cho công trình sự hoàn hảo và độ bền đi cùng năm tháng.

lắp đặt hoàn thiện Khu lăng mộ đá 49m2 tại Chợ Lớn - Hà Nam
Lăng cánh đá thờ chung Khu lăng mộ đá tại Hà Nam

Lăng thờ cánh có tổng chiều dài 5,5m, lăng thờ chính kích thước 147x107cm. Kết hợp với 2 cánh hạc và 2 cánh phụ chạm bình sen và tán tự. Các cột trụ vuông mang đến sự vững chắc cho cả Lăng thờ. Phần mái ngói đao mây liền mang lại độ bền cao. Khi nhìn tổng quát sẽ thấy nổi bật, bởi sự vững chãi và cổ kính. Toàn bộ lăng thờ chung được các nghệ nhân trang trí khéo léo với các họa tiết khác nhau. Biến nó thành tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, sinh động mà vẫn trang nghiêm kỳ lạ.

2.4 Mộ đá Khu lăng mộ Hà Nam

lắp đặt hoàn thiện Khu lăng mộ đá 49m2 tại Chợ Lớn - Hà Nam
Bên trong Khu lăng mộ đá gồm 2 mộ bành đá phổ biến nhất.

     Đây là Mẫu mộ bành đá, Mộ tam sơn, mộ đá không mái có thiết kế đơn giản và phổ biến nhất. Sử dụng làm mộ cho những người đã khuất trong 1 gia đình, 1 dòng họ. Mộ đá có kích thước chuẩn phong thuỷ là 81x127cm. Hoa văn chạm khắc lên mộ bành đá là hoa văn chữ Phúc, Chữ Thọ và bông hoa sen đẹp. Mẫu mộ đơn giản có giá thành phù hợp nên được nhiều người lựa chọn nhất.

2.5 Lan can đá bảo vệ Khu lăng mộ đá 49m2 tại Hà Nam

     Bao quanh toàn bộ khu lăng mộ đá là hàng rào lan can bằng đá xanh cao 81cm. Bưng lan can được chạm khắc rất tỉ mỉ bởi các hoa văn tứ quý. Với các bức tranh chạm cảnh Tùng – Cúc – Trúc – Mai theo 1 quy luật nhất định. Dưới đôi bàn tay của các Nghệ nhân Đá mỹ nghệ Hoàn Hương đã làm nổi bật tính nghệ thuật và vẻ đẹp sâu sắc. Các bưng lan can được nối liên kết với cột nụ sen bằng các mộng đá. Nhằm nâng cao độ bền vững cho Công Trình.

lắp đặt hoàn thiện Khu lăng mộ đá 49m2 tại Chợ Lớn - Hà Nam
Lan can đá chạm tứ quý đẹp làm hàng dào bảo vệ xung quanh khu lăng mộ đá.

     Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về công trình khu lăng mộ tại Hà Nam do Đá mỹ nghệ Hoàn Hương lắp đặt. Quý khách có nhu cầu làm các sản phẩm tâm linh như Khu lăng mộ đá, Nhà thờ họ…. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được các chuyên gia hàng đầu tư vấn và thiết kế miễn phí cho công trình tâm linh của gia đình, dòng họ mình các bạn nhé. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ Hoàn Hương

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân- Hoa Lư- Ninh Bình

Hotline: 0914.372.911 – 0985.815.390

Facebook: Đá mỹ nghệ cao cấp Hoàn Hương

Website: https://langmodahoanhuong.com/

     Mời Quý khách xem thêm bài viết khác của Chúng tôi: 

Lăng mộ đá và những điều cần biết

Mộ đá tam sơn – Mộ bành đá đơn giản đẹp giá rẻ

Cổng tam quan đá và những điều cần biết!

Tổng hợp các Mẫu lan can đá đẹp cho Khu lăng mộ, Nhà thờ họ

Gọi điện thoại
0985.815.390
Chat Zalo