[69+] Mẫu MỘ ĐÁ ĐẸP, LĂNG THỜ CHUNG Mới nhất năm 2024

Mẫu lăng cánh đá xanh rêu đẹp 33
5 - (2 bình chọn)
 • Với đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Việc xây dựng các Công trình Tâm Linh nhằm tưởng nhớ và biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của Tổ Tiên luôn được chú trọng. Ngày nay, Xây dựng LĂNG MỘ ĐÁ được lựa chọn hơn bởi những ưu điểm vượt trội. Từ chất lượng, độ bền, hay thẩm mỹ luôn đạt yêu cầu của khách hàng.
 • Đá mỹ nghệ Hoàn Hương Thiết kế Khuôn viên Lăng mộ dựa trên yêu cầu của gia đình. Với tiêu chí chung là bền đẹp, đơn giản và hợp phong thủy đến từng chi tiết. Tất cả sản phẩm đều được chế tác vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ. Những họa tiết, hoa văn được chạm khắc đều phù hợp với phong tục tập quán của dân tộc Việt Nam ta. Như hoa văn tứ linh gồm: Long, Ly, Quy, Phụng. Hoặc hoa văn tứ quý như Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Đó có thể là hình bông hoa sen, đầm sen, chữ Thọ, Chữ Phúc…hoa văn, họa tiết đậm chất Á Đông.
Thiết kế Khu lăng mộ đá đơn giản giá rẻ, phối cảnh khu lăng mộ
Thiết kế Khu lăng mộ đá đơn giản giá rẻ
 • Một khuôn viên lăng mộ sẽ bao gồm đầy đủ các hạng mục như sau: Cổng đá, Cuốn thư trấn trạch, Mộ đá, Lăng thờ chung, Lan can đá, Đồ thờ đá. Ngoài ra có thể sử dụng thêm: Bàn lễ đá, Đỉnh hương, đèn đá, bia đá, cây hương… Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các Mẫu MỘ ĐÁ và Mẫu LĂNG THỜ CHUNG nhé!

1. Tìm hiểu đôi nét về Mộ đá đẹp năm 2024

 • Mộ đá đẹp thuộc quần thể lăng mộ đá, là dạng mộ đơn sử dụng để an táng cho người đã khuất sau khi cải táng. Khu lăng mộ đá là tổng thể gồm nhiều ngôi mộ đá hợp lại.
 • Các mẫu Mộ đá thông dụng trên thị trường hiện nay phải kể đến như:

Mộ bành đá, mộ tam cấp thuộc dang mộ không mái.

Mộ có mái như mộ 2 mái, mộ 2 mái, mộ 3 mái.

Mộ tròn đá.

Mộ đôi đá dành cho nhiều người với 2 hay 3 mái hoặc không mái.

Mộ đá công giáo dành cho những người theo đạo thiên chúa.

Mộ tổ đá

Mộ tháp đá.

 • Vật liệu sử dụng để chế tác Mộ đá, lăng mộ đá hiện nay chủ yếu là đá xanh đen, đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng và đá granite. Có nơi sử dụng đá ong, đá vàng hồng… nhưng ít phổ biến hơn. Mỗi Chất liệu đá có độ bền, cấu trúc vân đá, màu sắc đá, độ cứng và giá thành là khác nhau.

Đá xanh phổ biến nhất ở vùng Ninh Bình, Thanh  Hóa, đá xanh rất bền và cứng, bền màu. Đá xanh có nhiều trên núi và dễ khai thác nhất và có giá thành hợp lý nhất. Sử dụng để chế tác mộ đá kể cả mộ đá công giáo. Đá xanh mang vẻ đẹp cổ điển, mang đến một không gian trang nghiêm, cổ kính và gần gũi.

Đá trắng mang nét đẹp rất riêng, màu sắc nhã nhặn và tinh tế. Trong so sánh về giá thành thì mộ đá trắng có giá trị cao hơn đá xanh. Đá trắng mang đến vẻ đẹp tinh khiết và thanh tịnh. Mộ Đá trắng sự dụng để làm mộ cho những người chết trẻ như cô đỏ, cậu đỏ hoặc bà cô chưa chồng.

Đá Granite (hay còn gọi là đá hoa cương) có màu xám tối hoặc màu đen. Mộ đá sử dụng đá đá granit cứng, bền và cực kỳ sang trọng. Mang vẻ đẹp quý phái. Đá dùng cho các mẫu mộ hiện đại để trơn bóng và không chạm hoa văn.

1.1 Mộ bành đá

1.1.1 Khái niệm

Có tên gọi khác là mộ tam sơn thuộc dòng mộ đá không mái. Loại mộ có thiết kế đơn giản, giá thành rẻ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mộ bành đá có 2 loại: Mộ bành đá đế sen và mộ bành đá đế chân quỳ

     Mộ bành đá là một kiểu mộ khá đơn giản với kích thước vừa phải. Mộ thường không có mái che, phần bài vị có kích cỡ khá lớn trong so sánh với các kiểu mộ khác. Với mộ bành đá, phần thân mộ luôn chiếm nhiều kích thước nhất. Trong khi đó, phần đế mộ hay nắp mộ lại không quá dày.

     Hiện nay những mẫu mộ bành đá được thiết kế khá bắt mắt, được nhiều gia đình ưa chuộng. Có thể nói đó là những thiết kế không hề cầu kì hay phô trương nhưng đó là mẫu mộ mang vẻ đẹp uy nghiêm và trang trọng.

Mẫu mộ bành có kích thước nhỏ, mộ không mái, mộ bành đá nhỏ
Mẫu mộ bành có kích thước nhỏ
Xây mộ trước khi chết nên hay không? Mẫu mộ hậu bành đá đẹp
Mộ bành đá đẹp
Mẫu mộ hậu bành đá đẹp
Mặt hông mộ hậu bành đá đẹp
Tham khảo Kích thước mộ chuẩn phong thủy năm 2023, Ý nghĩa của hoa văn khắc trên lăng mộ đá, Mộ đá không mái, Mẫu mộ bành đá xanh rêu đẹp với thiết kế 2 đế, 2 nắp dày dặn, mộ đá tam sơn, mộ đá xanh rêu
Mẫu mộ bành đá xanh rêu đẹp với thiết kế 2 đế, 2 nắp dày dặn
Xây mộ trước khi chết nên hay không?Mộ đá không mái, Mặt trước mộ bành đá đẹp, mộ tam sơn
Mộ tổ bành đá đẹp có kích thước lớn
Mộ đá không mái, Mẫu mộ đá tam sơn đẹp, mộ bành đá, Mẫu Mộ đá đơn giản,
Mẫu mộ đá tam sơn đẹp
Mộ đá không mái, mộ đá đẹp, Mẫu mộ bành đá, mộ đá tam sơn, mộ hậu bành, mẫu mộ ngai
Mẫu mộ bành đá 1 đế 1 nắp đơn giản.
Mộ ngai, mộ đá đẹp, mộ đá giá rẻ, mộ tam sơn
Mẫu mộ hậu bành
Mộ đá không mái, Top mẫu mộ đá đẹp 2023 được ưa chuộng nhất, mộ tam sơn
Mẫu mộ hậu bành chạm sen hóa, mộ ngai bằng đá

1.1.2. Cấu tạo Mộ bành đá

Mộ bành đá thiết kế với gồm: lớp đế, thân mộ, nắp mộ và bài vị. Trong đó:

 • Lớp đế chiều cao từ 12-22 cm, 
 • Lớp thân mộ cao từ 35-50cm. bao gồm 3 phần, phần đầu, phần sau và  tấm bưng xung quanh. Phần đầu mộ thường được chạm khắc chữ thọ vuông, chữ phúc, hoa sen. Phần sau mộ có thể chạm hoa sen hoặc chữ thọ tròn. Phần bưng mộ chạm bông sen hóa, sen đầm, hoa văn tứ linh, tứ quý…
 • Lớp nắp mộ gồm loại 1 nắp và 2 nắp
 • Bài vị thiết kế kiểu bành tam sơn, trên bài vị chạm khắc thông tin của người mất. Như Tân, Tuổi, Ngày sinh, năm mất, quê quán…

     Song hàng với mộ bành đá đơn thì mẫu mộ bành đá đôi, đá ba cũng có giá thành rẻ hơn so với mẫu mộ đôi có mái khác. Mẫu mộ bành đôi được ghép bởi 2 mộ đá đơn. Mộ đá ba được ghép bởi 3 ngôi mộ đá đơn liền nhau.

Xây mộ trước khi chết nên hay không? Mộ đá không mái, Nguyên tắc phong thủy khi xây dựng lăng mộ đá hiện nay, Mẫu mộ bành đôi đá đẹp, Mộ đôi đá, Mộ bành đá đôi.
Mẫu mộ bành đôi đá đẹp
Mẫu mộ bành 3 đá, mộ 3 ngôi liền nhau. mộ đá ba
Mẫu mộ bành 3 đá
Mộ đá không mái, Mẫu mộ bành đá đôi đẹp, mộ bành đôi, mộ đôi đá đẹp, mộ đá đôi, mộ đôi,
Mẫu mộ bành đá đôi đẹp, mộ bành đôi, mộ đôi đá đẹp
Mộ đá không mái, mộ đôi đá, mộ bành đôi, mộ bành đá đôi
Mẫu mộ bành đá đôi bia liền
Mộ đá không mái, Mẫu mộ ba đá, mộ bành đá 3 ngôi liền nhau, mộ ba
Mẫu mộ ba đá, mộ bành đá 3 ngôi liền nhau

1.2. Mộ đá tam cấp (mộ có 3 cấp)

Mộ đá tam cấp là mẫu mộ có 3 cấp có kích thước khác nhau được đặt chồng lên nhau. Đây là mẫu mộ khá đơn giản, trên đó văn hoa được trạm khắc hiện đại. Mộ có cấu trúc đơn giản mà nhỏ nhắn, với 3 lớp giập cấp. Tổng quan ngôi mộ mang vẻ đẹp hiện đại, trạm khắc không quá cầu kỳ, giá thành khá hợp lý, nên được nhiều gia chủ lựa chọn. Bài vị cũng giống với mẫu mộ bành đá. 

Mẫu mộ tam cấp đá đẹp, Mộ đá không mái, Mộ đá tam sơn, mẫu mộ đá đẹp
Mẫu mộ tam cấp đá đẹp
Trùng tang. Cách tính trùng tang và Cách hóa giải, Mộ tam cấp đá xanh rêu, Mộ đá hiện đại, Mộ đá xanh rêu, mộ đá tam sơn
Mộ tam cấp đá xanh rêu
Thời điểm tốt để xây lăng mộ đá trong năm, Mẫu mộ đá tam cấp đơn giản giá rẻ, mộ đá giá rẻ, mộ đá tam sơn, mộ tam cấp
Mẫu mộ đá tam cấp đơn giản giá rẻ
Mộ tam cấp đá xanh rêu, mộ đá tam cấp, Mộ đá xanh rêu
Mộ tam cấp đá xanh rêu
Tham khảo Kích thước mộ chuẩn phong thủy năm 2023,Mộ đá không mái, MỘ ĐÁ ĐƠN GIẢN đẹp, MỘ ĐÁ HIỆN ĐẠI, Mẫu mộ đá tam sơn đẹp, mộ tam cấp đá, mộ đá không mái, mộ đá đẹp
Mẫu mộ đá tam sơn đẹp
Mộ đá không mái, Mộ đá đẹp, Mẫu Mộ đá tam sơn-Mộ đá không mái đẹp, mộ bành đá, mộ tam cấp, mộ đá không mái
Mẫu Mộ đá tam sơn-Mộ đá không mái đẹp

1.3. Mộ đá có mái

 • Là mẫu mộ có mái che nắng, che mưa phần bài vị và khung thờ. Bao gồm nhiều loại khác nhau như: mộ 1 mái, mộ 2 mái, mộ 3 mái với các dạng như mái ngói, mái vảy, mái vòm, mái trơn, mái chéo… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể ở phía dưới đây nhé

1.3.1 Mẫu mộ đá 1 mái

 • Là mẫu mộ có 1 mái đao có giá thành rẻ nhất trong mẫu mộ có mái. Mộ có cấu tạo giống mộ đá không mái nhưng khác ở chỗ là có thêm phần khung bài vị mà 1 mái đao phía trên. Mộ có thiết kế đẹp rất phù hợp để khách hàng lựa chọn. Mời Quý khách chiêm ngưỡng các mẫu mộ đá 1 mái sau đây:
Mẫu mộ đá 1 mái vòm đẹp
Mẫu mộ đá 1 mái vòm đẹp
Mặt sau mộ đá 1 mái vòm
Mẫu mộ đá tam cấp 1 mái đao vảy đẹp, Mộ đá 1 mái, Mộ đá mái vảy
Mẫu mộ đá tam cấp 1 mái đao vảy đá xanh đen
Mẫu mộ đá 1 mái đình đẹp. Mộ đá đài loan 1 đao mây
Mẫu Mộ đá đài loan 1 đao mây liền mái đình.
Tổng hợp 9 mẫu mộ 1 mái đá, Mộ đá có mái, Mẫu mộ đá đẹp 1 mái đình giá cả hợp lý, Mộ đá 1 mái
Mẫu mộ đá xanh rêu 1 mái đình giá cả hợp lý
Mộ đá có mái, Mẫu mộ đá 1 mái vòm, mộ mái vòm, mộ đá có mái
Mẫu mộ đá 1 mái vòm
Mộ đá có mái, Mẫu mộ đá 1 mái đình chạm rồng phượng
Mẫu mộ đá 1 mái đình chạm rồng phượng

1.3.2 Mẫu mộ đá 2 mái

 • Mộ 2 mái thường được xây dựng bằng đá nguyên khối, với hai mái che phía trên. Cấu trúc này không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, mà còn thể hiện sự tinh tế và kỹ thuật xây dựng tinh xảo của người thợ đá mỹ nghệ.
 • Mộ đá 2 mái không chỉ là nơi an nghỉ của người quá cố, mà còn là biểu tượng của triết lý và tín ngưỡng của người Việt. Hai mái che trên ngôi mộ thể hiện sự cân bằng giữa âm và dương, giữa trời và đất. Mộ thường được trang trí bằng các họa tiết và hình khắc độc đáo, thể hiện nét đẹp văn hóa của người Việt. Các họa tiết này có thể là hình long, lân, quy, phượng hoặc các biểu tượng khác mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Mời Quý khách chiêm ngưỡng các mẫu mộ đá 2 mái sau đây:
Mộ đá có mái, Mộ đá đẹp, mộ 2 mái đá, mộ 2 đao, lắp đặt mộ đá 2 mái tại Bắc Ninh
lắp đặt mộ đá 2 mái tại Bắc Ninh
Mộ đá có mái, Mặt hông mộ đá 2 mái đao liền, mộ 2 mái đá, mộ 2 đao
Mặt hông mộ đá 2 mái đao liền
Tham khảo Kích thước mộ chuẩn phong thủy năm 2023, Ý nghĩa của hoa văn khắc trên lăng mộ đá, Mộ đá có mái, Mộ đài loan, Mộ 2 đao, mộ 2 mái đá, mộ đá 2 mái
Mẫu mộ đá đài loan 2 mái đẹp chạm rồng phượng
Mộ đá có mái, Mẫu mộ lục giác đá 2 mái, mộ lục lăng đá 2 mái, mộ đá có mái
Mẫu mộ lục giác đá 2 mái, mộ lục lăng đá 2 mái
Mẫu mộ lục giác đá 2 mái, mẫu mộ lục giác đá
Mẫu mộ lục giác đá 2 mái
Mộ hai mái đá xanh rêu
Mộ hai mái đá xanh rêu
Mộ đá có mái, Mẫu mộ đá xanh rêu đẹp - Mộ đá hai mái, Mộ đài loan 2 đao, mộ 2 đao đá, mộ đá 2 mái
Mẫu mộ đá xanh rêu đẹp – Mộ đá hai mái, Mộ đài loan 2 đao

1.3.3 Mẫu mộ đá 3 mái

 • Là mẫu mộ có 3 mái phía trên phần khung thờ bài vị. Mộ 3 mái cao và bề thế phù hợp sử dụng để làm mộ cho các vị bô lão trong dòng họ. Mộ 3 đao là sản phẩm có kích thước lớn nhất thuộc dòng mộ có mái như mộ đá một máimộ đá hai mái. Trên thân mộ có ba mái che được thiết kế theo lối kiến trúc đình thờ cung điện ngày xưa. Đao mái được uốn cong hình vân vũ, chiều cao mái lớn được chạm khắc theo hình mẫu mái ngói âm dương và trên đỉnh cao nhất của mái có hình mặt trời và mây.
 • Mộ đá ba mái tuy có chi phí cao hơn các mẫu mộ đá có mái khác nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn vì những ý nghĩa cao đẹp. Thể hiện được sự tri ân và lòng thành kính của của con cháu đối với người đã khuất. Đây cũng là nơi người nhà gửi gắm những lời cầu nguyện cho người quá cố được yên nghỉ và che chở, phù hộ cho con cháu trong nhà. Mời Quý khách chiêm ngưỡng các mẫu mộ đá 3 mái sau đây:
Mộ đá có mái, Mẫu mộ đá 3 đao mây, mộ đá đài loan, mộ có mái, mộ đá đẹp, mộ 3 mái đá
Mẫu mộ đá 3 đao mây, mộ đá đài loan, mộ có mái đẹp
Mộ đá có mái, Mẫu mộ đá ba mái lá đế chân quỳ chạm rồng phượng đẹp
Mẫu mộ đá ba mái lá đế chân quỳ chạm rồng phượng đẹp
Mộ đá có mái, Mẫu mộ 3 mái đao mây
Mẫu mộ 3 mái đao mây
Mộ đá có mái, Mẫu Mộ đá ba mái kiểu đài loan, mộ 3 mái đá, mộ đá đài loan
Mẫu Mộ đá ba mái kiểu đài loan
Mẫu mộ đá đài loan 3 mái lá, mộ 3 mái
Mẫu mộ đá đài loan 3 mái lá
Mộ đá ba mái, mộ 3 đao đẹp
Mộ đá ba mái chạm rồng phượng

1.4. Mẫu Mộ đá đôi

 • Mộ đôi là mẫu mộ được kết hợp từ 2 mộ đơn mà tạo thành. Mộ đôi cũng có nhiều mẫu thiết kế độc đáo khác nhau giống mẫu mộ đơn.
 • Khi còn sống người thân trong 1 gia đình muốn ở gần nhau. Thì khi về nơi an nghỉ được gần nhau là điều tuyệt vời nhất. Vì thế, mộ đôi chính là dành cho ông bà, bố mẹ, anh em song sinh được gần nhau cõi vĩnh hằng.
 • Mộ đôi bao gồm: mộ đôi tam sơn đá, mộ đôi có mái hoặc mộ đôi không mái, mộ đôi công giáo, …. Hiện nay có rất nhiều mẫu mã với nhiều kích thước khác nhau dành cho khách hàng lựa chọn. Tất cả các số đo chuẩn theo thước Lỗ Ban, cho may mắn, tốt lành đến cho người đã khuất và cả con cháu đang sống.
Mẫu mộ đôi 2 mái đẹp, mộ đá đôi có mái, mộ đôi đá 2 mái
Mẫu mộ đôi 2 mái đẹp
Xây mộ trước khi chết nên hay không? Mộ đá không mái, Nguyên tắc phong thủy khi xây dựng lăng mộ đá hiện nay, Mẫu mộ bành đôi đá đẹp, Mộ đôi đá, Mộ bành đá đôi.
Mẫu mộ bành đôi đá đẹp
Mộ đá không mái, Mẫu mộ bành đá đôi đẹp, mộ bành đôi, mộ đôi đá đẹp, mộ đá đôi, mộ đôi,
Mẫu mộ bành đá đôi đẹp, mộ đôi đá đẹp
Mộ đá có mái, Mẫu mộ đôi đá 3 mái đao lá đẹp, mộ đá đôi có mái
Mẫu mộ đôi đá 3 mái đao lá đẹp
Thiết kế mộ đôi đá tam sơn đẹp giá rẻ, mộ đôi đá tam sơn, mộ bành đôi
Thiết kế mộ đôi đá tam sơn đẹp giá rẻ
Mộ đá không mái, mộ đôi đá, mộ bành đôi, mộ bành đá đôi
Mẫu mộ bành đá đôi bia liền

1.5 Mẫu Mộ tròn đá

Gọi điện thoại
0985.815.390
Chat Zalo