Mẫu mộ đá mới nhất năm 2024

Mẫu mộ đá tròn đẹp MĐ-47
5 - (1 bình chọn)

Sơ lược về mộ đá:

Mộ đá là mộ được tạo nên từ những tấm đá tự nhiên được kết hợp với nhau tạo thành. Mộ đá có các hình dạng như là : mộ tròn, mộ hình chữ nhật, lục giác, bát giác,v.v. Bên ngoài thường có những đường nét, chi tiết hoa văn với kích cỡ, mẫu mã đa dạng khác nhau tùy vào văn hóa và đạo giáo.

Chúng ta có hiểu đơn giản mộ đá là một mộ được làm từ nguyên liệu là đá tự nhiên, có thể dùng đá xanh, đá trắng, đá hoa cương…phần lớn có xuất xứ từ Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An,v.v. Mộ đá sẽ tùy theo nhu cầu của người đặt mà có mẫu mã và kích thước khác nhau, Ngày nay đa phần là mộ đá thường được khách hàng đặt mẫu chứ không có sẵn nhiều,giá cả của mỗi một loại cũng khác nhau tùy vào chất liệu chế tác, mức độ hoàn thiện và độ khó khi xây dựng

Các loại đá tự nhiên chủ đạo:

Chính vì sự đặc biệt về chất lượng ngôi mộ mà đá chế tác phải đảm bảo độ chắc, bền với thời gian, không bị nứt vỡ. Hiện nay chúng tôi cung cấp cho gia chủ 3 loại đá làm mộ tròn như sau:

  • Đá xanh rêu: Loại đá này thuộc nhóm đá granite non, màu xanh tự nhiên bắt mắt. Đặc biệt, đá ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ thay đổi thất thường, mưa gió và giá cả cũng được coi là tốt nhất trên thị trường hiện nay vì rất dễ tìm kiếm.
  • Đá Granite xám: Loại đá Granite xám và sắc xanh cao hơn đá xanh rêu. Đây cũng là loại đá giúp được sử dụng chế tác mộ đá granite màu đen nhưng chất lượng đá vẫn đạt chuẩn, đủ độ cứng, đá nguyên khối dễ tìm (chủ yếu nhập khẩu từ Campuchia).
  • Đá xanh đen: Hiện nay đá xanh rêu chủ yếu được khai thác tại Yên Lâm, Thanh Hóa nên giá thành khá rẻ, được sử dụng phổ biến trong xây mộ tròn đá. Hoa văn đá bắt mắt, có màu xanh đen đặc trưng.

Ngoài ra, một số loại đá cao cấp hơn như đá hoa cương cũng có thể dùng để xây mộ đá. Tuy nhiên, giá thành chế tác loại đá này khá lớn nên thường không được ưa chuộng.

Ưu điểm của mộ đá đẹp:

Mộ đá đẹp ngoài là nơi an nghỉ tôn nghiêm của người thân đã mất, thể hiện lòng biết ơn của người sống đối với ông bà tổ tiên. Độ bền cao là một trong những ưu điểm nổi bật phải kể đến đầu tiên. Đá xanh, đá trắng có độ bền cao được sử dụng rộng rãi trong chế biến đá xây dựng.

Những viên đá được khai thác tự nhiên từ những mỏ đá chất lượng nhất tại Ninh Bình, độ bền màu gần như tuyệt đối. Sản phẩm mộ đá sẽ không bị phai màu. Ngoài ra, loại đá tự nhiên này không thấm nước, không ẩm mốc, không bám rêu. Chi phí vật liệu xây dựng mẫu mộ đá đẹp cũng không quá cao. Hầu hết các gia đình đều xây dựng lăng mộ bằng đá tự nhiên, thể hiện lòng thành kính sâu sắc của thế hệ mai sau đối với tổ tiên.

Chọn thế đất hướng đặt mộ

Chọn địa thế hài hòa non nước

Non nước tác động lớn đến luồng vượng khí. Những ngôi mộ có địa thế đẹp là những phần mộ có nguồn nước êm đềm chảy xung quanh. Tuyệt đối không nên lựa chọn nguồn nước chảy thẳng đến hoặc chảy đi trước mộ. Nước còn tượng trưng cho tiền của và vượng khí nếu chọn được khu đất có nước chảy xung quanh sẽ góp phần gia tăng sự hưng vượng của con cháu. Ngược lại, những ngôi mộ có nguồn nước chạy thằng đến trước huyệt sẽ khiến cho tiền tài con cháu dễ bị tiêu tán.

Chọn xây mộ ở nơi nước non hài hòa

Cùng với yếu tố nước thì non cũng là điều quan trọng bạn cần lưu tâm khi lựa chọn phong thuỷ. Nên xây mộ ở gần núi và chọn hướng mộ tựa lưng vào núi, để núi là nơi đỡ đầu vững chắc. Mộ phần được đặt ở những ngọn núi càng hùng vĩ, dáng núi bề thế hình vuông sẽ giúp con cháu ngày càng giàu có. Những ngọn núi có chóp nhọn thì người thân trong gia đình có được sự tài phúc. Còn những khu mộ đặt ở thế núi tựa hình chuông hoặc hình mâm xôi sẽ giúp con cháu, người trong dòng tộc dễ dàng phát quan.

Lưu ý nguyên tắc chọn thế đất hướng đặt mộ

  • Không nên chọn dòng nước chĩa thẳng vào mộ phần – huyệt hung
  • Không nên chọn dòng nước quay lưng vào mặt hộ – huyệt hung
  • Lựa chọn những dòng nước quay bụng để tạo huyệt cát
  • Không nên xây hướng mộ quay thẳng vào hướng gió, đặc biệt là ở những nơi có gò, đồi cao và có nhiều gió lớn
  • Nên đặt mộ theo hướng thu cát thủy phía trước mặt
  • Ngoài ra không nên đặt mộ phần ở những khu đất có cây cổ thụ to vì rễ cây dễ đâm vào lòng mộ chạm đến long mạch, gây ảnh hưởng xấu cho hậu duệ.
  • Không nên chọn những khu đất xây mộ ở gần những khu vực ồn ào như gần quốc lộ hay công trường,…

Một số mẫu mộ đá đẹp do cơ sở chúng tôi giới thiệu đến quý khách hàng:

Mộ bành 3

 

Mẫu mộ bành 3 đá, mộ 3 ngôi liền nhau. mộ đá ba
Mẫu mộ bành 3 đá

 

 

Mẫu mộ đá tròn, mộ tròn đá
Mẫu mộ đá tròn

 

Mẫu mộ lục giác đá đẹp chạm tứ linh, Mộ đá lục giác, mộ đá không mái
Mẫu mộ lục giác đá đẹp chạm tứ linh

 

Mộ đá 3 mái đẹp chạm sen hóa và chữ phúc, mộ đá 3 đao
Mộ đá 3 mái đẹp chạm sen hóa và chữ phúc

 

Mẫu mộ đá 2 đao chạm phúc và sen. mộ 2 mái đá, mộ 2 đao đá
Mẫu mộ đá 2 đao chạm phúc và sen
Trùng tang. Cách tính trùng tang và Cách hóa giải, Mộ tam cấp đá xanh rêu, Mộ đá hiện đại, Mộ đá xanh rêu, mộ đá tam sơn
Mộ tam cấp đá xanh rêu

 

Mộ tam cấp đá xanh rêu, mộ đá tam cấp, Mộ đá xanh rêu
Mộ tam cấp đá xanh rêu

 

Mẫu mộ đạo đá chạm chùm nho, Mộ công giáo đá
Mẫu mộ đạo đá chạm chùm nho

 

Thiết kế mộ đôi đá tam sơn đẹp giá rẻ, mộ đôi đá tam sơn, mộ bành đôi
Thiết kế mộ đôi đá tam sơn đẹp giá rẻ

hi vọng bài viết này sẽ giúp quý khách hàng hiểu thêm về sản phẩm của cơ sơ chúng tôi.

Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ Hoàn Hương

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân- Hoa Lư- Ninh Bình

Hotline: 0914.372.911 – 0985.815.390

Facebook: Đá mỹ nghệ cao cấp Hoàn Hương

Website: https://langmodahoanhuong.com/

 

 

Gọi điện thoại
0985.815.390
Chat Zalo